Đeo khẩu trang đúng cách

Gia đình tôi đã lỡ mắc Covid nhưng không biết cách để đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ những người chưa mắc và những người đã mắc không lây nhiễm cho người bình thường. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu đeo khẩu đúng cách!

Theo các chuyên gia đã cho biết rằng ngoài những biện pháp phòng tránh ra thì cách đeo khẩu trang cũng là cái để quan tâm.

1. Từng nhóm người nên mang khẩu

– Đối với người chăm sóc: Những người chăm sóc phải luôn đeo khẩu trang khi ở cùng phòng hoặc không gian với người bị nhiễm hoặc người nghi bị nhiễm. Ngoài ra, người chăm sóc cũng nên đeo khẩu trang kỹ lưỡng không được tháo ra khi có người.

– Đối với người nhiễm: Với những người đã bị nhiễm thì càng đeo khẩu càng nhiều càng tốt. Để giảm thiểu tối đa virus phát tán ra ngoài cho những người bình thường. Ngay khi bạn ở trong khu cách ly hoặc phòng cách ly cũng nên đeo khẩu trang vào để không có virus lây lan trong không khí.

khẩu trang

– Với các thành viên trong gia đình có người bị nhiễm: Thành viên trong gia đình cần phải mang khẩu trang để tránh những virus đã bị phát tán trong không khí. Nếu không may virus này sẽ xâm nhập vào cơ thể khiến tủ lệ f0 gia tăng nhiều hơn.

2. Các loại khẩu trang

Khẩu trang cũng được chia ra 2 loại:

Hữu ích:  Nguyên nhân chính gây ra đau mỏi các cơ hậu Covid 

• Khẩu trang y tế
– Lớp khẩu trang y tế được làm bằng loại vải lọc kháng khẩu y tế.
– Đối với loại này có tác dụng ngăn bụi bẩn, lọc khuẩn, mồ hôi,…
– Ngoài ra, khẩu trang y tế cũng còn có thể giúp ngăn bụi và các hóa chất như: khói xe,…
– Giảm các vi sinh vật có trong không khí làn sạch không khí khi bạn hô hấp.
– Để mang khẩu trang y tế đung cách không chỉ sẽ giúp bạn làm thoáng đường hô hấp, phòng tránh tác nhân gây bệnh và các loại virus từ người lây sang người.
– Những khẩu trang y tế này chỉ nên sử dụng 1 lần vì khi bạn đã mang đi thì cách vi khẩu sẽ bám vào khẩu trang khi bạn sử dụng nhiều lần sẽ làn cách vi khuẩn đó đi vào hô hấp của bạn gây ra các bệnh hô hấp.
– Khi mang khẩu trang có màu đậm hơn màu xanh, xám, đen khi mang hãy hướng ra ngoài vì lớp này sẽ có tính chống nước.
– Đối với mặt màu trắng thì lại có tính hút ẩm, nên quay vào trong. Khẩu trang này sẽ phải che kín cả mũi và miệng. Khi mang khẩu trang xong tuyệt đối không nên sờ tay lên khẩu trang vì trên bàn tay có rất nhiều vi khẩu gây hại và là tác nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp.
– Khi tháo khẩu trang xong thì phải rửa tay ngày vì trên lớp ngoài của khẩu trang có vi khuẩn có hại sẽ dính vào tay có khả năng sẽ vào có thể dính vào miệng.
– Rửa tay ngay sau khi tháo khẩu trang.

Hữu ích:  Nguyên nhân nhiều người bị đau đầu khi nhiễm Covid-19

• Khẩu trang vải
– Sau khi dùng phải dùng xà phòng giặt cho sạch sẽ để có thể sử dụng lần sau.
– Khi đêo khẩu trang cần đeo che kín cả miệng và mũi.
– Không sờ tay lên bề mặt khẩu trang trong suốt thời gian đeo.
– Khi tháo khẩu trang thì cầm vào dây phí sau để tháo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook