Nước súc miệng có thể chống lại những vi khuẩn nào?

Khoa học đã chứng minh rằng trong khoan miệng của chúng ta có hơn 1000 loại vi khuẩn khác nhau cùng tồn tại. Có loại 500 khác nhau tồn tại trong khoan miệng là các vi khuẩn có lợi cho vấn đề tiêu hóa. Còn hơn 500 loại là vi khuẩn có hại cho răng và cũng có thể gây ra viêm sưng nứu răng.

Vậy khi cũng ta ăn thức ăn vào thì 1 phần các vi khuẩn sẽ được đi xuống ruột gây ra các tác động ở đường ruột khó chịu cho cơ thể. Phần còn lại sẽ có nhiệm vụ tiêu thụ lượng thức ăn còn lại trong các khẽ răng và hình thành các mảng bám trên hàm răng của bạn.

img 20220404 193403

Các vi khuẩn này sẽ gây sưng nướu răng là phần nướu bị sưng lên có khi bị cương mủ. Trong nướu răng có rất nhiều dây thần kinh và ảnh hưởng lên đến não. Ngoài ra, hàm răng sẽ bị ố vàng mất thẩm mỹ trong giao tiếp và làm cho bạn tự ti hơn khi cười hoặc giao thiệp với người khác.

Không những nước súc miệng có thể giúp hàm răng hoặc nướu  răng của bạn còn có thể giúp bạn tránh khỏi bệnh Covid-19. Vì virus nCoV cũng có đi vào đường hô hấp bằng miệng nên khi chúng ta súc miệng sẽ được đẩy ra ngoài. Do đó việc súc miệng sẽ đẩy các loại vi khuẩn lẫn virus gây cá bệnh về miệng họng.

Hữu ích:  Tổng hợp các dinh dưỡng cần bổ sung sau hậu Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook