Những dấu hiệu để nhận biết hậu Covid-19

Các chuyên gia đã định nghĩa về Long Covid là 1 tình trạng mà người mắc bệnh Covid vẫn phải 1 trong các triệu chứng sau khi khỏi bệnh trong bệnh trong nhiều tuần. Các triệu chứng này sẽ xuất hiện khoảng 90 ngày ngay sau khi các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng biến mất. Virus sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và cũng không phải tất cả và tùy vào từng mức độ nghiêm trọng cũng rất khác nhau.

img 20220322 190458

Tiến sĩ ở Thụy Điển cũng đã đã thu nhập hơn 200 triệu chứng từ những bệnh nhân từng bị Covid. Trong 200 triệu chứng đó có 3 triệu chứng khổ biến mà hơn 70% người đều mắc phải:

– Mệt mỏi: Ngay sau khi khỏi bệnh Covid thì nhiều người sẽ bị mệt mỏi và đây cũng một phản ứng của cơ thể đang chống lại virus. Hiện trạng này sẽ tồn tại trong vài tuần và đây cũng là triệu chứng rất phổ biến nhất mà có thể thấy ở tất cả bệnh nhân đang hồi phục sau khi bệnh Covid hết.

– Thở khó: thở hổn hển hoặc khó thở đây là tình trạng thường sẽ xảy ra với những người mắc bệnh Covid ngay sau khi khỏi bệnh.

– Rối loạn mọi chức năng nhận thức: Virus đã ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của bộ phận trung ương (não). Chúng được có cái tên là “sương mù não” nghĩa là họ khó khăn trong việc khó học tập, tập trung, khó ngủ, không thể điều kiện mọi hoạt động, suy nghĩ mơ màng.

Hữu ích:  F0 mắc bệnh nhẹ sau nhiều tháng khỏi Covid-19

Đối với người bệnh thì có thể gặp phải các triệu chứng sau như: khó khăn khi gắng sức, tập luyện, ho, đau tức ngực, đau dạ dày,… Ngoài ra còn ảnh hưởng đến bộ phận nhân thức của mọi người như: chóng mặt khi đứng dậy (lâng lâng), thay đổi tâm trạng nhanh chóng, thay đổi mùi vị và khẩu vị,….

Nếu gặp các các triệu chứng ở trên thì các F0 nệ đến gặp bác sĩ ngay để được hỗ trợ và phương pháp để điều trị đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook