Tổng hợp các phương pháp tự nhiên để phòng ngừa Covid

Trước tình hình dịch đang phức tạp việc người dân tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc cũng là vấn đề đáng lo ngại. Thay vì sử dụng các liều thuốc đí hãy dùng các phương pháp trị Covid bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn và không dùng thuốc hay các nguyên liệu đắt tiền nào khác. Hiệu quả các thảo dược từ thiên nhiên lại đem đến kết quả thần kì.

Các phương pháp có trong dân gian và cũng được nhà khoa học chứng minh rằng có thể hỡ trợ ức chế các virus làm hại các tế bào của cơ thể. Vậy các phương pháp đó là gì? Cùng tìm hiểu cùng mình nhé!

1. Xông hơi

Đa số các gủa đình có người nhiễm Covid đã thực hiên phương pháp là xông hơi. Dùng 1 cái nồi to cho vào nguyên liệu thảo dược như: lá chanh, lá bạch đằng, sả, gừng,…

xông hơi

Nấu nồi xông sôi lên và trùm mền để giữ lượng tinh chất có trong thảo dược được tiết ra. Việc này là phương pháp sử dụng nhiệt để thúc đẩy tăng việc tiết mồ hôi qua các lỗ chân lông. Tác dụng đẩy các nguyên nhân gây bệnh, đưa các virus và vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

2. Súc miệng, họng

Để đề phòng việc lây nhiễm các bệnh qua đường hô hấp đặc biệt là Covid-19 ngoài việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang diệt khuẩn, súc miệng và họng. Trong đó việc súc miệng và họng cũng rất quan trọng.

Hữu ích:  6 dấu hiệu trẻ cần đến bệnh viện sau khi khỏi bệnh Covid 

súc miệng, họng

Sau khi đi vào mũi hoặc miệng virus sẽ sinh sôi trong đường hô hấp trên (họng, hầu). Tiếp theo virus sẽ đi vào đường hô hấp dưới (phổi, phế quản). Vì thế chúng ta nên súc miệng, họng ngày khi từ ngoài về.

3. Xịt mũi 

Chăm sóc mũi hằng ngày ngoài việc ngăm ngừa các bệnh mũi còn có giúp hạn chế lây lan vi rút trong không khí. Khi chúng ta chăm sóc mũi đúng cách sẽ ngăn ngừa được virus SARS-CoV-2 đi từ mũi xuống các bộ phận khác giảm tối thiểu được tỷ lệ bị nhiễm rất cao.

xịt mũi

Không những vậy mà còn giúp cho mũi của bạn thông thoáng hơn và vệ sinh hơn.

4. Bổ sung chất diện giải

Chất điện giải được biết đến là các chất dịch khoáng như: Natri, Kali, Canxi, Photpho,… Có thề hòa tan trong cơ thề tạo ra ra các icon tích điện.

rối loạn điện giải
Rối loạn điện giải

Ngoài ra chất điện giải có vai trò cân bằng độ pH, chuyển hóa các chất dinh dương tổng hợp và phân hủy thành các chất Glycogen có trong cơ và gan giúp cho những người bị nhiễm có thể chống lại các virus khi vài gan hoặc phế quản.Trong đó còn giúp hỗ trợ giãn cơ bắp và hoạt động hiệu quả hơn.

5. Dùng cồn sát khuẩn 

Việc dùng cồn để sát khuẩn cũng là phương án mà bộ y tế khuyến khích mọi người nên làm. Trên bàn tay của chúng ta điều có rất nhiều vi khuẩn hoặc có thể bàn tay chúng ta là nơi để virus đã bám vào để đi vào cơ thể.

Hữu ích:  Nguyên nhân gây chảy nước mũi khi thời tiết trở lạnh

img 20220307 174029

Hằng ngày chúng ta dùng tai để làm mọi việc vì vậy giữ 1 đôi tay luôn sạch sẽ nhưng chỉ rửa với nước thôi sẽ không đủ để tiêu diệt các vi khuẩn trên tay. Nên việc sử dụng nước rửa tay hoặc cồn. Mua nước tay tại đây.

6. Giữ tinh thần lạc quan

Ngoài việc dùng các phương pháp bên ngoài điều quan trọng vẫn là tinh thần của chúng ta. Tinh thần lạc quan vui vẻ sẽ giúp các vi sinh có lợi và 1 số bạch cầu có trong máu đẩy mạnh virus ra khỏi phổi hoặc có thể tiêu diệt cả virus.

img 20220307 174027

Khi chúng ta vui vẻ không bi quan sẽ giúp các dây thần kinh trong não hoạt động mạnh hơn thúc đẩy mọi hoạt động trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook