Cần làm gì khi biết bạn là F0

Nhắc đến F0 thì chúng ta vô cùng hoảng sợ vì có thể thấy các F0 đã mất mạng vì chứng bệnh mang tên Covid này. Nhưng lỡ không may bạn là người nhiễm và là F0 thì bạn sẽ phải làm gì để tốt cho sức khỏe cho mình.

Các chuyên gia cho biết nếu bạn lỡ không may bị nhiễm và xét nghiệm dương tính với Covid. Việc cần làm đầu tiên của mọi người là cần bình tĩnh và test hết cả gia đình xem có ai nhiễm phải nữa không.

Sau đó là khai báo y tế để được hỗ trợ của bên y tế có thể là máy móc, nơi chỗ cách ly hoặc có thể hướng dẫn bạn khi cách ky cần làn gì? Tiếp theo là chuẩn bị phòng dể có cách ly với gia đình và mọi người xung quanh và chỉ định có 1 người được quyền sẽ vào chăm sóc cho các F0. Tuy là gia đình nhưng mọi người cũng phải được cách ly riêng lẽ với nhau, đến bữa ăn cũng nên tránh việc ăn để các virus được cơ hội lây lan ra bên ngoài.

16326416128771658790892

Các F1 cũng chăm sóc bản thân mình và tránh việc mình bị lây bệnh nhiều hơn có khả năng trở thành f0. Các F1 cũng là chỗ dựa tinh thầm cho F0 thêm niềm tin để có sức mạnh chống lại virus.

Dịch bệnh ở khắp toàn quốc hiện nay đang diễn biến rất phức tạp vì thế bất chứ ai có thể trở thành F0 bất kì lúc nào và nếu bạn không có ý thức tự bảo vệ bản thân. Vì thế bạn không hoảng sợ mà hãy bình tĩnh thực hiện đúng các biện pháp của bên y tế đưa ra.
Các bệnh nhân điều trị tại nhà không tự ý rời khỏi phòng phải luôn cách ly suốt trong thời gian cách ly. Không được sử dụng các vật dụng cá nhân chunh với bất kì ai khác và không được tiếp xúc gần với người khác hoặc vật nuôi nếu không truyền nhiễm.

Hữu ích:  Các bài tập tại nhà giúp F0 mau khỏi bệnh

Nếu trường hợp f0 cần người đến chăm sóc và hỗ trợ thì người người chăm sóc phải đeo khẩu trang và kính chống tia giọi bắn, vệ sinh tay và chân đầy đủ trước và sau khi chăm sóc f0. Ngoài thuốc uống ra thì chế độ dinh dưỡng cũng rất cần thiết cho các f0. Các f0 cũng nên vận động nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe giúp cơ thể có thể nhanh thắng Covid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook