Nên làm gì khi bị khó thở do Covid

Với đến hậu Covid thì mọi người cũng biết đến nó. Cũng như chúng ta biết đến các tác hại của nó như các cơn ho liên tục kéo dài, đau đầu và điều đáng sợ là khó thở gây ứ động đường hô hấp. Vậy khi tôi cảm thấy khó thở thì nên làm gì để vượt qua được. Chúng ta cùng tìm hiểu thôi nào!

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy khó thở là 1 trong các triệu chứng rất phổ biến với người mắc Covid dù là giai đoạn cấp tính hoặc là đang khôi phục. Việc khó thở cũng có thể xảy ra do rất nhiều lý do nhưng thường sẽ khiến cho người bệnh cảm thất lo lắng và sợ hãi và sẽ ảnh hưởng đến không nhỏ về sinh hoạt hằng ngày.

Các người bệnh sẽ cảm thấy khó thở khi vận như: leo cầu thang, đi bộ,… Hay bị hụt hơi, tức ngực, phải dừng lại lấy hơi và đột ngột cảm thấy căng thẳng.

kho tho 1024x536

Đây là 1 số cách giúp người bệnh có thể kiểm soát tình trạng khó thở của mình:

– Lên kế hoạch cho các hoạt động của mình, tiết kiệm năng lượng, cố gắng không vội vàng hoặc có thể làm mọi việc nhanh chóng nhất, cân bằng giữa hoạt động và việc nghỉ ngơi.
– Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể thực hiện nó và chọn 1 thời gian sức khỏe bạn tốt nhất để thực hiện 1 số sinh hoạt nhất định hoặc cũng có thể lập kế hoạch trước đó.

Hữu ích:  Sau bao lâu khi trẻ đã khỏi Covid-19 có thể tái nhiễm bệnh

– Cả nhiệm vụ hàng ngày có thể chia lẻ ra thành từng nhóm nhỏ để có thể quản lý hơn. Thực hiện các nhiệm này từ nhẹ đến nặng hơn và thực hiện rải rác các hoạt động trong ngày hoặc trong tuần.
– Thời gian nghỉ ngơi: Thời gian nghỉ ngơi của bạn hãy ngắn đi và nghỉ ngơi trước, trong và sau khi hoàn thành 1 công việc nào đó. Việc nghỉ ngơi trước khi bạn làm việc thì sẽ khiến bạn trở nên trở nên mệt mỏi, kiệt sức việc này rất hiệu trong việc tiết kiệm được năng lượng trong cơ thể.

– Đừng nên đánh giá cao những gì bạn có thể làm. Trước hết bạn hãy thử tập các bài tập thể dục hoặc có thể các nhiệm vụ ngắn hoặc đơn giản trước. Sau đó bạn có thể tăng dần tuần suất làm.

– Không nên suy rằng những việc sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở. Những điều này có thể làm các cơ của bạn yếu đi do không được vận động và sử dụng. Tình trạng sẽ dần trở nên tệ hơn.

– Trong bạn nếu có các thiết bị hỗ trợ đi bộ, gậy, khung, hãy nghiêng người về trước khi bạn cảm thấy khó thở. Điều này sẽ làm cho bạn giảm được những áp lực lên phần cơ thể trên của cơ thể và giúp bạn cí thể phục hồi lại hơi thở nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook