Nguyên nhân nhiều người bị đau đầu khi nhiễm Covid-19

Theo 1 số chuyên gia cho thấy đau đầu là triệu chứng rất phổ biến khi chính ra bị. nhiễm virus. Thậm chí có 1 số người còn bị đau đầu trước khi xuất hiện về đường hô hấp.Các F0 bị đau đầu kèm theo 1 số triệu chứng khác như: rất nhạy cảm với ánh sáng, khó chịu ở dạ dày, không muốn ăn hoặc chán ăn, buồn nôn hay ói mửa.

Ở những người có tiền sử đau đầu sau khi nhiễm thì điều này sẽ làm cho tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn, có thể những cơn đau đầu sẽ thường xuyên kéo dài hơn bình thường. Trong đó có thể là do bạn căng thẳng hoặc stress do nhiễm Covid cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu.

img 20220320 200752

Hầu hết các bệnh nhân mắc Covid đã báo rằng chứng đau đầu của họ sẽ được cải thiện trong vòng 2 tuần. Đối với một số người thì triệu chứng có thể kéo thêm 1 vài tuần hơn nữa. Để kiểm soát triệu chứng đau đầu do Covid thì cần ngủ đủ giấc, đúng giờ (trước 23h), giảm căng thẳng và ăn uống điều độ. Ngoài ra sẽ có những bài tập thư giãn rất hữu ích khi bạn tập căng cơ ở cổ và vai.

Không những thế bạn cũng có thể dùng thuốc để làm giảm cơn đau đầu và có giới hạn dưới 3ngày/tuần. Quan trọng hơn là người bệnh không nên lạm dụng thuốc vì có thể thuốc là nguyên nhân gây ra đau đầu cho bạn. Nhưng nếu buộc phải dùng thuốc bạn hãy đến và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi uống nhé.

Hữu ích:  Biến chủng Omicron có thể tồn tại và lây nhiễm trong bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook