Nước ion kiềm là gì? Nước ION kiềm công nghệ Nhật Bản Fujiwa?

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên khác như: nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, nước hydro … là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5), chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxi hóa mạnh, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả bạn và gia đình dùng để uống hằng ngày để cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra bằng cách nào?

nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra bằng cách nào

Nước điện giải ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ máy điện giải nhờ quá trình lọc và điện phân.

Giai đoạn 1: Nguồn nước sẽ được đi vào bộ lọc trong để lọc sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, tạp chất, cặn bẩn. Nguồn nước tạo ra đạt chuẩn uống tươi trực tiếp tại vòi không qua đun nấu.

Giai đoạn 2: Nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân. Buồng điện phân chứa các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim, giúp điện phân nước đạt hiệu quả tốt nhất. Tại buồng điện phân sẽ xảy ra các quá trình điện giải nước.

  • Phản ứng hóa học chung xảy ra tại buồng điện phân: 2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g)

Tiếp theo, ở hai đâu cực âm và dương của buồng điện phân, sẽ có hai phản ứng hóa học xảy ra:

  • Đầu cực dương: H2O=>H+ + OH- =>4OH-= 4OH+4e =>2H20+O2

Tại điện cực dương còn lại H+ nhiều hơn OH- nên nước tại điện cực này mang tính axit ( pH<7)

  • Đầu cực âm: H2O=>H+ + OH-; 2H+ + 2e=> H2

Tại điện cực âm, còn lại OH- nhiều hơn H+ kết hợp với các khoáng chất tạo kiềm như Ca2+, Mg2+, Ng+… nên nước tại điện cực này có tính kiềm ( pH>7) và rất dồi dào hydro phân tử – chất chống oxy hóa cực mạnh.

Hữu ích:  Nước ion kiềm Fujiwa là gì? Công dụng của ion kiềm Fujiwa

Độ pH là gì?

Độ pH là chỉ số đo hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch. Nếu lượng H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính bazơ. Hay nói ngắn gọn, độ pH là chỉ số đo độ axit hay kiềm của một dung dịch, chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14,

  • pH = 7: dung dịch trung tính, không biểu tính kiềm hoặc tính axit
  • pH>7: dung dịch có tính kiềm , pH càng lớn thì tính kiềm càng cao
  • pH<7: dung dịch có tính axit, pH càng nhỏ thì tính axit càng mạnh

Độ pH lý tưởng trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 – 7.4, các tế bào trong cơ thể hoạt động hiệu quả nhất là trong môi trường này.

nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm là gì?

Gốc tự do là gì? Gốc tự do phá hủy cơ thế như thế nào?

gốc tự do là gì

Gốc tự do là các phân tử hóa học có một điện tử duy nhất (electron mang điện tích âm) hoặc một số lẻ điện tử. Gốc tự do có mặt hầu hết ở mọi không gian trong đó có cả môi trường bên trong cơ thể con người. Mỗi ngày có hơn 10000 gốc tự do tấn công vào cơ thể chúng ta.

Xét trong cơ thể con người, do chưa cân bằng về điện tích nên gốc tự do rất bất ổn, dễ dàng tạo ra phản ứng để chiếm đoạt điện tử từ các phân tử khác để tạo thành cặp và lần lượt liên tiếp tạo ra chuỗi gốc tự do mới từ đó gây rối loạn hoạt động bình thường của tế bào.

Con đường hủy hoại sức khỏe con người của gốc tự do như sau:

Đầu tiên, gốc tự do sẽ tấn công vào màng tế bào. Chúng sẽ oxy hóa màng tế bào gây khó khăn, trở ngại cho việc thải chất độc và hấp thu chất dinh dưỡng.

Hữu ích:  Ion muối Fujiwa là gì, tác dụng và cách sử dụng như thế nào?

Sau khi đánh bại lớp màng tế bào, các gốc tự do tiếp tục tấn công vào các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng cho tế bào.

Sau cùng, bằng cách oxy hóa, gốc tự do sẽ làm suy yếu kích thích tố và các enzym khiến tế bào không tăng trưởng được và chết đi.
Tế bào bị suy thoái, chết đi, hoặc bị biến đổi do gốc tự do sẽ sinh ra bệnh tật và sự lão hóa.

Lợi ích của nước nước ion kiềm

1. Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại

Lượng hydro dồi dào cho chất chống oxi hóa mạnh hơn cả rau xanh, táo, bí đỏ nên loại bỏ nhanh chóng các gốc tự do nguy hiểm tấn công cơ thể người hoặc các gốc tự do được sinh ra trong quá trình chuyển hóa trong tế bào, giúp làm chậm sự lão hóa tế bào, tăng hệ miễn dịch, ngừa bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường,…

bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại
Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại

2. Thanh lọc cơ thể tối ưu

Các phân tử nước siêu nhỏ vận chuyển oxi, dưỡng chất nhanh hơn cho tế bào, “rửa” tế bào, loại bỏ các độc tố ra ngoài, giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước cho người lao động cường độ cao, người chơi thể thao.

lợi ích của nước nước ion kiềm
Thanh lọc cơ thể tối ưu

3. Trung hòa axit dư trong cơ thể

Cơ thể con người rất dễ mất đi tính kiềm nhẹ và bị axit hóa do nhiều tác động khác nhau, có thể là do tâm trạng tiêu cực, stress, lo âu, môi trường ô nhiễm, ăn nhiều đồ dầu mỡ, dùng chất kích thích, tia UV,… Khi tiêu thụ nước ion kiềm, cơ thể nhanh chóng cân bằng lượng axit – kiềm tự nhiên, nhờ đó giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến axit dư như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, ung thư,…

4. Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Lượng vi khoáng tự nhiên được giữ lại với mức độ phù hợp với cơ thể con người nhất, khi đi vào cơ thể, đảm bảo sự vận hành của các cơ quan, tạo ra nhiều năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày.

Hữu ích:  Nước rửa tay diệt khuẩn Fujiful - Bảo vệ đôi tay mềm mại

ion kiềm bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể

5. Tăng tuổi thọ con người

Một trong những bí quyết giúp người Nhật sống thọ trong 50 năm qua là dùng nước ion kiềm thường xuyên, bởi nước giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn mỗi ngày.

6. Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh giúp đồ uống, thức ăn thơm ngon, bảo toàn dưỡng chất, thịt chín mềm hơn. Khi dùng rửa hoa quả giúp loại bỏ các chất độc hại, giảm vị chát, tăng vị ngọt, giòn, tươi và bảo quản lâu hơn.

nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Công nghệ sản xuất nước ION Kiềm Fujiwa có khác biệt gì?

Nằm trên vùng nguyên liệu nước ở độ sâu hơn 180m, sản phẩm nước uống Fujiwa được sản xuất với công nghệ máy điện giải ion kiềm mang đến nguồn nước uống không chỉ sạch hơn mà còn nguyên vẹn khoáng chất giúp dung hoà acid dư thừa trong cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, chống lão hóa.

ION FUJIWA là nước uống ION KIỀM được sản xuất với dây chuyền khép kín, trang thiết bị hiện đại với công nghệ được chuyển giao từ Nhật Bản tại công ty TNHH nước giải khát Ngọc Việt.

CÔNG NGHỆ ĐIỆN PHÂN TÁCH ION KIỀM, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, giúp nguồn nước được tăng cường tính kiềm với độ pH có thể đạt được từ 9 – 9.5, gia tăng phân tử Hydro và cung cấp đa dạng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Sự khác biệt với nước tinh khiết là sau khi diệt khuẩn nước được điện phân, tách Ion, UV diệt khuẩn lần 2, lọc vi sinh ra sản phẩm Fujiwa. Trong quá trình điện phân, các phân tử nước sẽ được phân tán và tái liên kết lại thành những cụm phân tử nước nhỏ.

Sản phẩm Fujiwa dễ dàng hấp thụ vào trong cơ thể, các phân tử nước siêu nhỏ này cực kỳ hữu ích cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, giải trừ cơn khát nhanh chóng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, những đặc tính ưu việt của nước ion kiềm Fujiwa có thể mang lại rất nhiều lợi ích giá trị cho người dùng. Đó chính là khả năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook