Sau khi tiêm vanccine một số trẻ em mắc chứng bệnh mới

Hiện nay, thì vanccine đã được phủ sóng toàn bộ trên thế giới. Trẻ em từ 12-20 tuổi sẽ rất nhiều khả năng sẽ mắc phải hội chứng MIS-C sau khi tiêm vanccine sẽ gây ra hệ miễn dịch hoạt động quá nhiều và gây ra viêm.
Theo chuyên gia cho biết hội chứng đa hệ (MIS-C) là tình trạng rất hiếm gặp. Những trường hợp có thể xảy ra từ 2-6 tuần sau, khi trê mắc Covid. Sau khi tẻ bị nhiễm sẽ cí các triệu chứng như sốt, viêm các cơ quan hoặc có thể toàn thân.
Nhón chuyên gia từ Mỹ đã kiểm tra và xác minh về hội chứng đa hệ có thể xảy ea sau khi trê tiêm vanccine hay không. Họ đã phân tích các thành phần của vanccine của người 12-20 tuổi. Nghiên cứu được xác minh trong giai đoạn 14/12/2020 – 31/8/2021.
1. Hội chứng MIS-C tất cả trẻ em điều bị nhiễm sau khi tiêm vanccine
Tất cả số liệu sau khi được xem xét kỹ lưỡng, các chuyên gia của CDC đã phát hiện 21 thanh nhiên trong độ tuổi trung bình là 16 tuổi. Nhóm thanh niên này đã có triệu chứng của tình trạng viêm đa hệ, gồm có 13 bé trai và 8 bé gái. Hầu như tất cả 21 thanh niên đều phải nhập viện và trong đó có 12 trường hợp đưa vào phòng đặc biệt (chiếm 57%).
Sau 1 thời gian các bác sĩ điều trị thì tất cả 21 thanh niên như trên đã khỏe lại nhưng lại mắc phải hội chứng MIS-C, sức khỏe ổn định và được xuất viện về nhà. Chuyên gua cũng đã phát hiện ra 15/21 trẻ, có kết quả xét ở phòng thí nhiệm dương tính với Covid trong quá khứ hoặc hiện tại gần đây.

Hữu ích:  6 điều bạn cần làm trước khi mua nước rửa tay khô hoặc gel 

jxjjdjd
Trong đó, có 6 đứa trẻ không có dương tính với Covid và nhín chuyên gia cũng đã đưa ra các giả thuyết. Trường hợp bị mắc hội chứng MIS-C là do đã từng nhiễm Covid.
Kết quả được tính đến ngày 31/8/2021, đã có hơn 21,3 triệu trẻ em 12-20 tuổi tại Mỹ được tiêm ít nhất 1 mũi vanccine Covid. Với những con số trên, có rất nhiều trẻ em đã mắc phải hộ chứng MIS-C sau khi tiêm được tính là 1/1 triệu ca và những người không có bằng chứng nhiễm nCoV là 0.3/1 triệu ca.

2. Biện pháp tốt nhất hiện nay

Các nhóm chuyên gia đã đưa kết luận rằng khi trẻ em tiêm đầy đủ tiêm chủng có có khả năng mắc phải hội chủ chứng đa hệ. Chuyên gia đã biết cụ thể như trong 11 trẻ sau khi tiêm chủng đầu tiên đã có dấu hiệu hội chứng viêm đa hệ trung bình 8 ngày kể từ ngày tiêm vaccine. Trong đó có 10 trẻ sau khi tiêm chủng đã phát bệnh toàn thân, trung bình 8 ngàyvtinhs từ ngày tiêm ngày tiêm chủng mũi 2. Các nhà nghiên cứu chưa có bằng chứng về vai trò của vanccine đối với việc ngăn nguy cơ về bệnh MIS-C ở trẻ. Kêu gọi các cơ cơ sở y tế phải tiếp tục giám sát các tình trạng MIS-C sau khi tiêm chủng ở trẻ. Có thể xem nhóm này như các F0 gặp phải bệnh này sẽ đưa ra những kết luận chính xác hơn. Bộ y tế đã khuyên các cha mẹ nên cho các thanh thiếu niên tiêm vanccine để giảm nguy cơ sẽ nhiễm Covid, mắc các bệnh nặng, nguy kịch hoặc nặng hơn có thể tử vong.

Hữu ích:  Mẹo để f0 trị mất vị giác tại nhà

Theo sự thống kê tại Việt Nam thì có khoảng 78% các thanh thiếu niên từ lứa tuổi 12-17 được tiêm chủng đầy đủ.

Hội chứng viêm đa hệ thường sẽ mắc ở trẻ em và các triệu chứng ban đầu là sốt trong vòng 3 ngày. Kèm theo các biểu hiện khác như tổn thương niêm, nổi ban đỏ khắp người, xung huyết giác mạc hoặc phù nề niêm mạc miện(môi đỏ, lưỡi màu dâu tây). Ngoài ra còn những triệu chứng khác như phù nề bàn tay, chân; rối loạn tiêu hóa cấp tính như tiếu chảy, đau bụng,…

Việc xét nghiện đã ghi nhận các phản ứng của hội chứng viêm đa hệ rất mạnh mẽ như rối loạn đông máu,… Bệnh không nặng nhưng phải phát hiện kịp thời và điều trị sẽ có khả năng phục hồi cao hơn. Hội chứng này sẽ bắt đầu từ vài tuần đầu khi trẻ bị nhiễm phải virus nCoV. Không những thế ngay cả khi đã khỏi bệnh, có rất nhiều trẻ em có thể phát triển bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook