Cách xịt mũi và súc họng đúng cách

Để ngăn ngừa các vi khuẩn có hại đi vào phổi và các bộ phận khác của thể. Các loại vi khuẩn bên nhoài muốn xâm nhập vào cơ thể chỉ qua các đường như ăn uống và hít thở. Đặc biệt, là virus corona cũng như vậy nên việc xịt mũi và súc họng rất quan trọng. Bảo vệ sức khỏe mình như gia đình chúng ta nhưng xịt mũi hoặc súc miệng thì các bạn đã làn đúng cách để sản phẩm được phát huy công dụng tốt ưa chưa? Khi bạn làm sử dụng đúng cách thì sản phẩm sẽ được phát huy tốt đa công dụng của mình. Vậy các bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Sử dụng xịt mũi đúng cách

Việc chăm sóc mũi là việc rất quan trọng ngoài việc ngăn chặn lây nhiễm SARS-CoV-2 mà còn bảo vệ chúng ta khỏi những vi khuẩn có hại khác. Tránh được những bệnh như viêm mũi, nhiễm trùng đường hô hấp,… Không những vậy mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mũi xoang cấp tính hoặc mãn tính. Đối với các nhân viên y tế thì hốc mũi chứa rất nhiều tác nhân gây bệnh cho mũi và cần chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng hơn. Trong mũi có rất nhiều vi khuẩn khi hốc mũi các vi khuẩn sẽ đi ra ngoài và lây nhiễm cho người khác.

Hữu ích:  Mẹo để f0 trị mất vị giác tại nhà

Cách xịt mũi và súc họng đúng cách

Các sản phẩm dùng để chăm sóc mũi là nước xịt mũi hoặc nước muối sinh lý. Các chuyên gia nghiên cứu rằng thành phần trong nước muối sẽ giúp bạn sát khuẩn, giảm các vi khuẩn xâm vào phổi và hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp.

Cách bước nên thực hiện hằng ngày

– Bước 1: Lấy khăn giấy lau đầu xịt
– Bước 2: Đưa đầu xịt vào 1 bên mũi
– Bước 3: Xịt vào trong 2-3 lần => Lấy tay bịt 1 bên mũi để bên còn lại hỉ mũi.
– Bước 4: Lặp lại các thao tác trên 3-4 lần mỗi ngày.

xịt mũi và súc họng đúng cách

Lưu ý :

– Trường hợp nước muối thừa và trào ngược lại đọng ở đầu xịt thì bạn nên lấy khăn giấy sạch lau vết đọng đi.
– Bình xịt là dụng cụ cá nhân nên không dùng chung.
– Những người bị mắc Covid-19 chỉ được thực khi ở phòng vệ sinh riêng, tránh phát tán các giọt bắn khi hỉ mũi sau khi sử dụng xịt mũi.

2. Sử dụng nước súc miệng đúng cách

“Súc miệng” 2 từ đã quá quen thuộc với mọi người dân từ khi Covid-19 xuất hiện. Vuệc súc miệng rất đơn giản và dễ thực hiện. Có thể mọi người đã làm đúng đó là cho nước súc miệng vào miệng. Ngậm nước súc miệng súc “ục, ục, ục” sau đó nhổ bỏ. Khi súc miệng tư thế đầu thẳng và không được ngửa cổ. Súc miệng sau đó súc họng.

Hữu ích:  Kỳ thị những người bị ho nhiều do Covid-19

Nước muối sinh lý hoặc 1 số loại nước súc miệng khác nhau là lựa chọn tốt nhất cho răng miệng. Các loại nước súc miệng khác nhau cũng sẽ có các tác dụng khác nhau sẽ phù hợp cho từng đối tượng. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng trong họng sẽ có rất nhiều vi khuẩn thường trú trong đó có vi khuẩn có lợi hoặc có hại. Khi sử dụng nước muối sinh ký hoặc nước súc miệng sẽ diệt các vi khuẩn có hại và gia tăng tỷ lệ nhân đôi của các vi khuẩn có lợi.

Các bước súc họng

– Bước 1:

súc họng đúng cách

Cho nước súc miệng ra ly khoảng 5-10ml

– Bước 2: Đưa ly lên cho nước súc miệng vào miệng ngậm và súc trong vài phút.

– Bước 3:

Cách xịt mũi đúng cách

+ Tư thế: Ngoài ngửa cổ thì trước khi khò hãy thè lưỡi ra. Tư thế giúp cho nước súc miệng có thể len xuống họng đây là súc họng. Nếu không thè luỡi ra trước thì đó kà súc miệng.

– Bước 4: Nhổ bỏ nước súc họng.

Cách xịt mũi và súc họng đúng cách

Lưu ý:

– Trong 1 ngày nên sử dụng nước súc miệng trên 5 lần. Sáng, tối, sau các bữa ăn, sau khi ra ngoài về.
– Sau khi nói chuyện với người khác cũng nên súc miệng để đảm bảo các vi khuẩn không thể tiến vào cơ thể.

3. Cách bảo quản

– Để các sản phẩm ở nơi khô ráo (30 độ C).
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời.
– Sau khi mở nắp chỉ nên sử trong 1 tháng tránh các tác dụng phụ.

Hữu ích:  Virus SARS-COV-2 có thể lây từ mẹ sang con không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook