Triệu chứng ho nhiều sau khi mắc Covid có nguy hiểm không

Trường hợp này là rất bình thường đa số các bệnh nhân đã khỏi bệnh Covid thì sẽ triệu chứng hậu Covid. Các triệu chứng này sẽ kéo dài trong vài tháng đầu sau khi hết bệnh.

Bản chất của triệu chứng ở những người nhiễn virus là phản ứng để bảo vệ cơ thể và tống các virus ra khỏi phổi làn sạch đường hô hấp. Khi tình trạng ho quá nhiều hoặc kéo dài sẽ gây ra cơ thể mệt mỏi, khó ngủ, phải đến bác sĩ để điều trị triệu chứng này.

Ho khan là triệu chứng sẽ xuất hiện trong và sau khi bị nhiễm virus. Nguyên nhân chúng ta bị hòa do virus xâm nhập và gây kích ứng đường hô hấp dẫn đến ra triệu chứng ho khan.

Nếu người bệnh bị ho khan sau hậu Covid thì có khả năng cao là virus vẫn còn trong cơ thể và chưa hết 100%. Có 1 số trường hợp đặc biệt có thể đã bị nhiễm virus đường hô hấp khác, dị ứng hoặc khói thuốc, hóa chất.

Một số cách để người bệnh giảm ho khan:

– Sử dụng 1 số dược thảo như mật ong, bạc hà,… Các thành phần có trong dược thảo sẽ làm dịu cơn ho của bạn. Tác động trực tiếp lên các chỗ viêm và giảm kích thích đường hô hấp. Từ thế hạn sẽ hạn chế ho khan do virus, những dược thảo này sẽ được sản xuất dưới dạng siro, kẹo, bổ phế,…

Hữu ích:  Các f0 bị tiêu chảy có khả năng bị nhiễm Omicron

– Thuốc giảm ho sẽ làm thông qua ứng chế về khu hô hấp. (Trẻ em dưới 1 tuổi không nên dùng và những người bệnh gan, suy hô hấp, phụ nữ có thai.

– Các F0 khỏi bệnh nên dùng các loại thải dược và các sản phẩm bổ phế sẽ tốt nhất. Làm giảm cấp tốc các cơn ho khan của bạn và nếu bạn đã sử dụng mọi cách nhưng các cơn ho không khuyên giảm thì bạn nên đi đến bác sĩ được hỗ khám bệnh xem bựng có đang bệnh về phổi như phồi bội nhiễm vi khuẩn, viêm phế quản,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook