Có nên uống dừa khi bị nhiễm Covid-19 không?

Trong thời gian gần đây dân mạng chuyển tai nhau các biện pháp để chữa Covid. Có rất nhiều cách khác nhau để chữa thì cách được mọi người yêu thích nhất là uống nước dừa vậy uống dừa có tác dụng không?

1. Nước dừa giúp bổ sung nước và điện giải

Nước dừa là nước tự nhiên và các thành phần có trong nước dừa có tác dụng giúp chúng ta bù nước và chất điện giải. Ngoài ra trong nước dừa còn có chất đường, chất béo, các chất hữu cơ và 1 số loại vitamin tốt cho sức khoẻ.

Trong nước dừa chiếm 94% nước và còn lại rất ít chất béo. 1 cốc nước dừa 240ml trong đoa có 60 calo. Trong nước dừa còn có các khoáng chất tự nhiên như canxi, đồng, kẽm,… Rất phong phú và hỗn hợp các chất có trong nước dừa tương tự như dịch trong tế bào cơ thể chúng ta. Hàm lượng Kali dồi dào có trong nước dừa sẽ giúp chúng ta tối ưu hoá hệ thần kinh thêm thư giãn và hệ miễn dịch sẽ hỗ trợ việc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Bổ sung nước cho cơ thể tránh việc thiếu nước.

Vì thế việc uống nước dừa sẽ có lợi cho cơ thể rất nhiều. Uống nước dừa sẽ bổ sung chất điện giải cho cơ thể khi cơ thể có các triệu chứng toát mồ hôi hoăch có thể mất nước đó sốt, tiêu chảy.

Hữu ích:  Các bài tập tại nhà giúp F0 mau khỏi bệnh

Trong 1 số bài thuốc cổ truyền cho chúng ta thấy nước dừa là vị thuốc ngọt thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, tiêu khát, giải độc và cầm máu. Có thể dùng khi say nắng hoặc say nóng…..

Vì vậy, nước dừa vừa có tác dụng giải khát, giải nhiệt, lại giàu nước, giàu lượng vitamin và các khoáng chất có thể giúp cơ thể bù nước trong các trường hợp cơ thể mất nước như sốt, suy nhược cơ thể,…

nước dừa

Theo Đông y, thì nước dừa lại là vị thuốc không thể thiếu trong cuộc sống của dân. Nước dừa có vị ngọt và tính bình. Khi chúng ta uống dừa sẽ có lợi tiểu tốt thận và tủy. Ngoài ra, nước dừa còn tác và dụng tiêu khát và cầm máu,… Không những thế cùi của trái dừa mà ít ai biết lại có vị ngọt có tác dụng nhuận trường, bổ dưỡng cho cơ thể bị mất nước quá nhiều.

Đối với lứa tuổi dậy thì cũng rất nên uống dừa giúp cơ thể thanh mát, các loại mụn trong lứa tuổi dậy thì.

2. Có nên uống nước dừa đối với những người bị nhiễm Covid-19

Bộ y tế khuyến khích mọi người dân khi bị nhiễm Covid-19 nên uống dừa, tuân thủ các nguyên tắc và chế độ dinh dưỡng cho những người bị nhiễm Covid-19 điều trị nhà riêng. Nên cân bằng đầy đủ với các nhóm dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Ngăn ngừa các biến chủng và biến chứng giúp cho người bệnh mau phục hồi.

Hữu ích:  Sát khuẩn bằng rượu liệu có hiệu quả

Những người bị nhiễm Covid-19 nên uống nước nước đặc biệt là uống dừa. Mỗi ngày nên uống nhìu hơn 2 lít nước. Có phương pháp được bác sĩ khuyên mọi người dân nên là dừa 1 trái dừa và nấu với gừng cho người nhiễm uống lai rai giúp cơ thể cũng cấp nước kịp thời và giữ ấm cho cơ thể.

uống dừa

Ngoài ra, người bệnh có thể uống nước ấm rải rác để tránh việc khát mới uống. Đối với cơ thể người nhiễm sẽ cần nước nhưng khi khát mới uống nước sẽ có làm việc thể bị các biến chứng của bệnh khiến người bệnh có thể trở nặng hơn.

Vì thế thì chế độ dinh dưỡng và cấp đủ nước rất quan trọng đối với người bệnh. Người bệnh nước lọc, nước ấm, các loại nước ép hoa quả hoặc nước dừa nấu với gừng không nên uống các nước có ga hoặc nước gây kích thích cho các dây thần kinh như trà, cà phê,…

Trường hợp người bệnh bị sốt cao nên uống thuốc hạ sốt (oresol). Sau khi hạ sốt hãy cho người bệnh uống dừa để bù nước cà chất điện trong cơ thể.

3. Uống nước dừa như thế nào là phù hợp?

Tuy nước dừa 1 loại bổ sung chất dinh dưỡng và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể nhưng cũng không nên lạm dụng uống nước dừa quá nhiều.

nước dừa cuối

 

Theo các chuyên gia y học cổ truyền cho biết rằng nước dừa bổ mát nhưng có tính âm cao nên việc uống dừa quá nhiều sẽ làm hạ đến cơ thể mình. Mỗi ngày chúng ta nên uống 1-2 trái dừa. Đối với những người âm thịnh dương suy sẽ tránh uống dừa.

Hữu ích:  Tổng hợp các phương pháp tự nhiên để phòng ngừa Covid

Trong 1 số trường sau đây sẽ không nên uống dừa:

– Với những người bị nhiễm Covid-19 có các biểu hiện như: ho thở, lạnh nhiều, đờm nhiều, đờm loãng, bụng đầy nước nhưng chậm tiểu, sợ gió,… Hiện tượng người bệnh đang sốt cao thì bị vả mồ hôi ra đầm đìa, tay và chân lạnh, hạ huyết áp…

– Ngoài ra, các người béo phục bị nhiễm Covid-19 thì có các biểu hiện như tiêu hoá kém hơn, hay bị đầy bụng, sau khi ăn thù mệt mỏi và khó chịu,..

– Với những người có đường huyết cao, già yếu, hư nhược,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook