Khi nào nên đi khám hậu Covid

Theo chuyên gia thì các F0 sau khi hết bệnh thì sẽ có hàng loạt các triệu chứng kéo dài từ vài tháng cũng có thể là vài tuần tùy vào từng cơ thể khác nhau.

Các triệu chứng phổ biến được biết là tức ngực, ho, khó thở, mất mùi, mệt mỏi, về tính thần sẽ có các dấu hiệu như: tâm lý bị stress nặng, thay đổi tâm tính,…

Không phải ai nhiễm Covid cũng đều mắc hậu Covid và trên thế giới họ đã nghiên cứu ra có khoảng 10-20% f0 sau khi khỏi bệnh có bị hậu Covid. Chuyên gua cũng đã nói rằng có những f0 từng bị viêm phổi hoặc mắc bệnh nền. Sau khi ra khỏi viện thì các f0 nên đi gặp bác sĩ khi có triệu chứng. Những suy nghĩ là sau khi hết bệnh Covid thì phải đi khám hậu Covid là sai.

Để có thể làm giảm tỷ lệ nhập viên do hậu Covid thì người bệnh cần chủ động để đi khám sức khỏe trong vòng 1-3 tháng đầu ngay sau khi đã khỏi Covid. Đặc biệt hơn là các trường hợp cần đi khám sức khỏe bao gồm những trường hợp sau: Có bệnh mền và tuổi trên 60 tuổi và khi bạn mắc Covid phải đi nhập viện ở khoa cấp cứu hoặc hồi sức tích cực. Ngoài ra những trường hợp có triệu chứng nặng hoặc bất thường cũng nên đi đến gặp bác sĩ ngay.

Hữu ích:  Đeo khẩu trang đúng cách

Từng trường hợp cụ thể mà ngay sau khi khám xong thì bác sĩ sẽ cho các chủ định làm xét nghiệm phù hợp để cí chuẩn đoán chính xác nhất. Không làm mất thời gian của bệnh nhân cũng không chuẩn đoán không chính xác. Hầu như thông thường thù các người bệnh sẽ được làm các làm xét nghiệm cơ bản như: máu, nước tiểu, điện tim,…

Các f0 sau khi khỏi bệnh có 1 trong các triệu chứng sau đây cần đi khám ngay nhất là những người có bệnh nền:
– Tức ngực
– Các cơn ho kéo dài
– Mệt mỏi
– Đau cơ
– Rối loạn nhịp tim
– Huyết áp không ổn định
– Rối loạn đường tiêu hóa
– Rụng tóc rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook