Giải pháp giảm đau nhức xương khớp do hậu Covid-19

Theo các chuyên gia thì có những người sẽ bị hậu Covid-19 lại có các triệu chứng thường gặp là:
– Thở gấp hoặc khó thở.
– Đau xương khớp (tay, chân, lưng).
– Bị suy giảm chức năng vận động, mất thằng khi di chuyển.
– Tay chân bị mất sức, yếu các cơ.
– Cơ thể bị mệt mỏi.
Những người bị đau nhức xương khớp và có rất nhiều cách để có thể giảm đau như chườm đá, bôi thuốc, uống thuốc hoặc phương pháp trị liệu không dùng thuốc như là chỉnh cột sống, tập vật lý trị liệu, phục hồi các chức năng đề có thể nâng tầm vận động, tăng cường các chức năng hô hấp.

dau nhuc nguoi hau covid 3 1625 1636961636 m 460x0
– Tập vật lý trị liệu:
Khi tập vật lý trị liệu là dùng kỹ thuật của chuyên biệt sẽ kết hớp với công nghệ sóng siêu âm và dùng điện để xung trị liệu,… Tác động sâu lên vào các mô mềm để làm tăng tuần hoàn mạch máu, có thể làm giải tỏa căng thẳng từ cơ bắp, giảm đau cơ, cứng cơ, mỏi cơ và làm nâng cao vận động cho các cơ.
– Làm Phục Hồi Chức Năng:
Các dùng ứng dụng hệ thống thiết bị hồi chức năng và một số bài tập chuyên sâu cho từng vùng trên cơ thể (cổ, vai, lưng, tai chân,…). Cải thiện các chức năng về hô hấp, tăng cường khả năng để vận động ở các khớp xương.
– Dùng trị liệu để nắn chỉnh cột sống:
Các tác dụng để có thể giải phóng áp lực chèn ép từ đốt sống và các khớp xương. Vị trú ở ngực (giúp lồng ngực giãn nở tố nhất, cải thiện các khả năng về hô hấp). Thúc đẩy sự quá trình tự chữa lành các vết thương của cơ thể.
Lựa chọn các phương pháp để điều trị thích hợp với từ cơ thể của mỗi người, người bệnh nên kiểm soát sức khỏe cột sống để được chuẩn đoán 1 cách chính xác.
Ngoài ra, việc đề giữ cho hệ hô hấp 1 cách ổn định sẽ có thể giúp hệ tuần hoàn của máu lưu thông tối đa, giảm các tình trạng thở gấp hoặc khó thở, có thể hỗ trợ quá trình hồi đau xương khớp có diễn ra thuận lợi và hiện quả hơn.
Đây 2 bài tập thở theo 2 bài này là bài tập thở rất phổ biến:
• Tập thở cơ hoành
– Bước 1: Đặt tay lên vùng bụng dưới, khép môi lại và đặt lưỡi lên vòm miệng.
– Bước 2: Hít vào bằng mũi và đưa khí xuống vùng bụng.
– Bước 3: Thở từ từ ra bằng mũi.
• Tập thở mím môi
– Bước 1: Hít vào bằng mũi và bắt đầu kéo miệng.
– Bước 2: Tiếp theo thừ thừ thở ra bằng miệng. Thời gian thở ra chậm 1 nửa so với khi hít vào trong.
Lưu ý cần nhớ:
– Phương pháp này quan trọng là người bệnh cần được tăng sức đề khác bằng cách thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng và chế độ ăn hợp lý. Bổ sung đủ nước và chất xơ protein, ting bột và các chất vitamin trong rau xanh, trái cây.
– Người bệnh còn cần hạn chế ăn đường, không uống rượu, cà phê, trà vì trong đó có thể gây ra khó ngủ. Không được hút thuốc vì có thể gây hại cho phổi và các cơ quan yêu nhất sau quá trình chống lại virus.
– Trong quá trình phục hồi sau hậu Covid-19 thì cần đòi hỏi sự kiên trì và giữ mình 1 tinh thần lạc quan. Vì vậy bạn phải cố gắng giữ vững lòng tin rằng cơ thể của bạn sẽ hồi phục tốt lên mỗi ngày, mỗi giờ. Chăm chỉ tập dục, giữ cho bản thân vui vẻ không âu lo. Đây cũng là cách để nhanh nhóng vượt qua hậu Covid.

Hữu ích:  Nước ion kiềm Fujiwa là gì? Công dụng của ion kiềm Fujiwa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook