Sự khác biệt giữa người nhiễm Omicron, Delta, cúm và cảm lạnh thông thường

Hầu như những người bị nhiễm Omicron sẽ có các triệu chứng nhẹ so so với Delta, sẽ không gây mất vị giác hoặc khứu giác. Đối với những người bị cảm lạnh sẽ không ra khó thở hoặc đổ mồ hôi bán đêm.
Các triệu chứng của Omicron càng ngày càng giống với cảm lạnh khiến cho người nhiễm khó phân biệt được nhiễm Omicron hoặc cảm lạnh.
Đầu năm nay, thì thế giới của chúng ta đã bước vào giai đoạn giao tranh giữa các biến chủng và các bệnh lý đường hô hấp khác nhau. Triệu chứng của Omicron, Delta và cảm lạnh làm cho người bệnh không biết mình đang nhiễm bệnh gì.
Cách phân biệt giữa biến chủng Omicron, Delta và cảm lạnh được dựa vào nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ.
– Những người bị nhiễm Omicron đa số sẽ có các triệu chứng nhẹ hơn. Rất ít khi bị mất khứu giác hoặc vị giác. Các F0 sẽ bị sốt lâu hơn và đổ hôi ban đêm nhiều hơn so với cảm lạnh thông thường.

6a6bcf5ed4163d486407#220713486
– Những người bị nhiễm Delta sẽ bị sốt cao và gây ra mất vị giác hoặc khứu giác và các triệu chứng sẽ nặng hơn so với Omicron.
Các triệu chứng này sẽ không đúng hoàn toàn với tất cả mọi người. Omicron chỉ mới xuất hiện trong khoảng 3 tháng này các nghiên cứu chỉ mang tính chất tương đối không thể chính xác. Các chuyên gia đã cho rằng sẽ có rất nhiều thay đổi và sẽ cập nhật những thầy đổi sau. Nếu nghi bạn bị nhiễm Covid-19 thì bạn nên đến cơ sở y tế hoặc test nhanh để kiểm tra.

Hữu ích:  9 Sai lầm khi uống nước thường gặp ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook