Cách kiểm tra các ngón tay xem có trở nặng khi mắc bệnh Covid-19

Các chuyên gia mới vừa phát hiện ra nguy cơ phải nhập viện khi mắc Covid-19 sẽ có thể phụ thuộc vào tỷ lệ độ dài của ngón tay.

151702 ngon tay

1. Mối quan hệ với nồng độ hormone giới tính

Chuyên gia cũng đã chỉ ra ngón tay đeo nhẫn sẽ dài hơn ngón trỏ đó là dấu hiệu của nồng đôn testosterone cao trước khi được sinh ra. Trong đó là ngón trỏ có thể dài hơn ngón tay đeo nhẫn cho thấy là mức độ estrogen cao hơn. Đây là 1 dấu hiệu thực tế đàn ông có ngón tay đeo nhẫn dài hơn so với phụ nữ có ngón trỏ sẽ dài hơn.

Tại Ba Lan, Thụy Điển, Anh đã xe xét về mối liên hệ giữa nồng độ hormone sinh dục có trong tử cung và ở đối với tuổi dậy thì nhập viện vì Covid-19. Họ cũng đã phát hiện ra có những người ngón tay út sẽ ngắn hơn ngón trỏ bất thường trả qua đợt mắc Covid-19 1 cách nghiêm trọng.

Với những người có sự chênh lệch về kích thước trên bàn tay trái so với bàn tay phải đôi khi là còn có nguy cơ cao hơn. Chuyên gia cũng đã kiểm tra về tỷ lệ độ dài ngón tay của hơn là 150 người. Trong đó 50 người đã là bệnh nhân Covid-19, còn lại là hoàn toàn khỏe.

Đối với tỷ lệ độ dài của ngón tay là 1 trong các công thức tính và so sánh chiều dài của các ngón tay khác nhau. Với tỷ lệ 2D:4D đã được nghiên cứu rất nhiều nhất. Tính bằng cách là chia chiều dài ngón trỏ so với chiều dài ngón tay đeo nhẫn trên cùng 1 bàn tay. Với tỷ lệ 3D:5D sẽ được tính bằng cách chia chiều dài ngón tay giữa so với chiều dài ngón tay út trên cùng bàn tay.

Hữu ích:  Rất nhiều người vẫn còn ho nhưng đã âm tính với Covid

Gọi các hiệu số này là X và Y thì sẽ có kết quả cho thấy X hoặc Y càng lớm sẽ có nguy cơ mắc Covid-19 càng cao hơn.

Một số phát hiện mới nhất đã cho thấy mức độ nghiêm trọng của Covid-19 sẽ liên quan đến testosterone thấp, estrogen cao ở cả nam và nữ. Khác biệt giữa tỷ kên độ dài ngón tay ở bệnh nhân nhập viện sẽ có bằng chứng ở những người từng có testosterone thấp hoặc estrogen cao sẽ dễ bị trở nặng khi mắc Covid-19.

Vì vậy, chúng ta có thể giải thích vì sao nhóm này sẽ có nguy cơ cao là nam giới lớn tuổi. Đây là 1 trong những điều rất quan trọng vì nếu có thể xác định chính xác hơn ai sẽ trở nặng khi nhiễm bệnh. Phương án điều trị tiêm chủng phù hợp và khác biệt về tỷ lệ trên các ngón tay sẽ có thể giúp ích cho tất cả các vấn đề.

2. Testosterone có thể đánh bại đại dịch không?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về các loại thuốc kháng androgen (testosterone) để giúp lợi ích điều trị Covid-19 hay không? Họ đang xem xét testosterone sẽ được dùng với vai trò là thuốc chống lại virus nCoV.

Họ đang tìm hiểu về Covid-19 để có thể đưa ra những cải thiện về thuốc chống lại virus. Thuốc sẽ giúp rút ngắn thời gian nằm viện và giảm tỷ lên tử vong. Đây không phải nghiên cứu đầu tiên liên kế chiều dài ngón tay với vấn đề dường như là không liên quan.

Hữu ích:  Sự khác biệt của một số f0 triệu chứng hậu Covid-19

Các nghiên cứu trước đây cũng đã phân tích mối liên hệ giữa chiều dài của các ngón tay của trẻ em với nguy cơ cao sẽ dễ bị tổn thương trước các bệnh thời thơ ấu. Với những người đàn ông có ngón tay trỏ ngắn so với ngón tay đeo nhẫn dài sẽ có xu hướng cư xử tử tế hơn với phụ nữ. Đây là kết quả của sự tiếp xúc hormone giới tính trong tử cung của mẹ.

Với những người nam có tỷ lệ ngón trỏ hoặc ngón tay áp út nhỏ hơn điều này đồng nghĩa với kích thước của dương vật dài hơn. Các chuyên cũng đã phát hiện ra những người có mức testosterone giảm mạnh sẽ nguy cơ phải nhập viện vì Covid-19 sẽ cao hơn so với người bình thường. Trong đó có 50% F0 phải viện hồi sức và cấp cứu ở mức testosterone thấp hơn sơ với mức trung bình.

Đặc biệt với các bệnh nhân đã qua đời sẽ có tổng lượng testosterone trung bình thì hơn so với những ca còn sống. 65,2% trường hợp vẽ không có triệu chứng vẫn đến có thể bị mất ham muốn tình dục sau khi mắc Covid-19.

Đây hầu như không phải lần đầu tiên mức testosterone thấp là xác định yếu tố nguy cơ có thể gây ra các triệu chứng nCoV nghiêm trọng. Nghiên cứu đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ là công trình đầu tiên phát hiện về mắc Covid-19 nặng hay nhẹ sẽ phụ thuốc vào nồng độ testosterone.

Hữu ích:  Có 203 triệu chứng mà hậu Covid-19, xơ phổi chiếm 61%

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook