Mang thai sẽ tăng nguy cơ rủi ro khi mắc Covid-19

Người bình thường khi mắc Covid đã có rủi ro rất cao. Đối với người mang thai khi mắc Covid thì lại có nguy cơ tăng rủi co lại cao rất đôi. Các thai phụ sẽ có nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính và nhiễm trùng đường huyết.

Theo phân tích của các chuyên gia đối với những thai phụ sau khi dương tính với virus nCoV thì họ sẽ có rủi ro sinh con no và huyết khối tĩnh mạch (cục máu đông)… Nhất là những người có bệnh nền nặng ở mẹ khi mắc Covid cao hơn rất nhiều, người mẹ sẽ có các tình trạng như hội chứng suy hô hấp cấp tính và nhiễm trùng huyết,…

img 20220323 184352

Theo sự phân tích hồ sơ của các thai phụ trong năm đầu tiên của đại dịch Covid-19 và kết quả cho thấy 1.332 người đã nhiễm bệnh trong thời kỳ mang thai. Nguy cơ dẫn đêm những rủi ro cao gấp đôi với những người bình thường, không mắc. Một số phát hiện gần đây đã bổ sung thêm các bằng chứng cho thấy trong thời kỳ mang thai lại bị nhiễm Covid-19 thì làm tăng nguy cơ dẫn đến một sói biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm cho thai nhi.

Với bằng chứng đã cho thấy các vaccine Covid-19 vô cùng an toàn trong thai kỳ, phát hiện này sẽ có thể giúp người bệnh hiểu được những rủi ro của biến chứng và sự rất cần thiết của việc tiêm chủng. Các nghiên cứu này đã ủng hộ về việc tiêm chủng cho phụ nữ mang thai và có 1 số kế hoạch thụ thai.

Hữu ích:  6 dấu hiệu trẻ cần đến bệnh viện sau khi khỏi bệnh Covid 

Nghiên cứu đã theo dõi 1 nhóm lớn bệnh nhân đa dạng từ trước khi mang thai cho đến thời kỳ chu sinh (7 ngày sau khi sinh). Từ đó chúng ta có thể so sánh với các biến chứng của phụ nữ mang thai thông thường và phụ nữ mang thai khi bị mắc Covid.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy những người dương tính với Covid lại có nguy cơ sinh non cao gấp đôi người bình thường. Người mắc bệnh còn được chỉ định phải sinh non về mặt y tế hơn là sinh tự nhiên. Các phụ nữ mang thau mắc Covid-19 có nguy cơ cao sẽ bị mắc huyết khối tắc mạch (máu đông) cao gấp mấy lần và mắc bệnh ở mẹ là cao gấp mấy lần so với thai nhi. Nghiên cứu đã và đang tiến hành chủ yếu là tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân từ xa: “Hiện nay, chúng tôi đang có kế hoạch để theo dõi cả mẹ và bé. Nguyên cứu những ảnh hưởng về sức khỏe ngắn hạn và dài hạn của các thai phụ mắc Covid-19”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook