Nguyên nhân chính gây ra đau mỏi các cơ hậu Covid 

Các cơn đau mỏi cơ kéo dài là 1 trong các tình trạng khoảng 20-30% là các di chứng để lại khi khỏi Covid-19.Hầu hết các bệnh nhân nhiễm Covid-19 có thể kéo dài hơn so với các trường hợp nhiễm virus khác. Nhưng hầu như người bệnh đã cho việc này là điều hiển nhiên và không quan tâm đến vấn đề nghiêm trọng này.

đau cơ

Các chuyên gia vẫn còn đang tìm cơ chế hoạt động của tình trạng này và đồng thời cũng là nguyên nhân xảy ra thì đã có 4 giả thuyết được đưa ra là:

– Trường hợp thứ 1: Do các virus sau khi tấn vào các cơ quan khác và làm tổn thương lên các mô cơ.

– Trường hợp thứ 2: Việc phản ứng chả viêm có thể dẫn sến tình trạm tăng nông độ của các lactase trong máu. Việc này có thể làm giảm độ pH nội bào và ảnh hưởng đến lượng oxy thấp. Từ đó dẫn đến từ trạng gây mỏi cơ giống i như tình trạng khi bạn vận động quá sức gây ra mỏi các cơ.

– Trường hợp thứ 3: Vì tăng đông và viêm mạch máu trong, xung quanh các thần kinh thì cơ bị gây sức ép tạo nên tình trạng thiếu máu để nuôi dưỡng cơ.

– Trường hợp thứ 4: Có thể là do tác dụng phụ của 1 số thuốc để điều trị Covid-19. Trong giai đoạn bạn dùng thuốc để điều trị Covid thì các loại thuốc kháng sinh có các tác dụng phụ là gây ra đau cơ.

Hữu ích:  Sát khuẩn bằng rượu liệu có hiệu quả

Để có thể điều trị chứng đau mỏi cơ này thì cần loại bỏ các yếu tố gây ra tình trạng này. Vì vậy, bạn cần làm giảm lượng lactate có trong máu và tăng cường sự vận chuyển oxy đến các mô cơ và những sử dụng các loại thuốc giảm đau không có hiệu quả.

Những người bệnh nên tập thể dục nhẹ, tập thở 1 cách nhẹ nhàng để có thể giúp sự tuần hoàn máu cũng như oxy được lưu thông và đẩy nhanh quá trình đào thải các lactate dưa thừa trong máu được ra ngoài.

Ngoài những cách trên thì người bệnh còn có thể sử dụng các loại thuốc hoặc có thể điều trị băng phương pháp cổ truyền như châm cứu, xoa bóp và dưỡng sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook