Sau bao lâu khi trẻ đã khỏi Covid-19 có thể tái nhiễm bệnh

Theo 1 số nghiên cứu được công bố gần đây thì đã kiểm tra 218 trẻ em khắp 1 bang tại Mỹ. Trong độ tuổi từ 5-19 và họ đều tham gia cuộc khảo sát này với mục đích là đánh giá tình trạng kháng thể Covid-19 sau 1 thời gian đã khiến bệnh và có thể so sánh với người lớn có các tình trạng tương tự.

img 20220326 194325

Hầu như các hình nguyện viêm đã lấy máu 3 lần ở 3 giai đoạn gồm: trước khi tiêm vanccine, làn sóng Delta và Omicron bùng phát lên. Nhóm chuyên gia đã hoàn thành nghiên cứu cả 3 giai đoạn này và cho thấy rằng có 96% trẻ tiếp tục sản xin ra kháng thể sau 7 tháng khỏi Covid. Nhưng ở lần đo thứ 3 giữa làn sóng Delta và Omicron thì tỷ lệ sẽ bị nhiễm rất cao, có 58% trẻ vẫn chưa mắc Covid. Chỉ do kháng thể tự nhiên sinh ra từ việc mắc Covid nhưng không gồm tác động của vanccine.

Kết quả nghiên cứu này đã cho biết kháng thể từ lần nhiễm trước đã cung cấp khả năng tự bảo vệ cho trẻ khỏi cá nguy cơ cao khả năng virus ít nhất là nửa năm. Một nghiên cứu khác cũng đã tìm hiểu trên 14 trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với với nCoV.

Với những phát hiện này cũng rất quan trọng vì 1 trong thông tin mà các chuyên gia đã thu nhập từ trẻ mắc Covid không khác nhau về tình trạng có triệu chứng của bệnh hoặc không. Với những mức độ có triệu chứng nặng hay nhẹ, béo phì hay không, khỏe mạnh cũng như giới tính. Nghiên cứu cũng đã nhấn mạnh về quan niệm trẻ đã mắc mắc Covid sẽ có thể được bảo vệ nên không cần tiêm ngừa vanccine là điều sai trái và không phù hợp với trẻ.

Hữu ích:  Triệu chứng ho nhiều sau khi mắc Covid có nguy hiểm không

Các kháng thể tự nhiên có tồn tại ít nhất là trong 7 tháng trong cơ thể trẻ nhưng về bảo vệ tuyệt đối các chuyên gia chưa kết luận. Không phải trẻ nào cũng sẽ không tái nhiễm trong khoảng thời gian này. Không những thế mà còn đều được bảo vệ như nhau vì lượng kháng thể của từng người sẽ không giống nhau. Ngay sau khi có cơ hội thì cha mẹ nên dẫn các em đi tiêm vắc-xin Covid-19 để có thể tăng cường khả năng bảo vệ và tương tự như ở người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook