Ảnh hưởng mới của Covid đối với cơ thế con người

Một số chuyên gia đã cho thấy rằng những ảnh hưởng xấu của virus đến hệ tiết niệu sẽ gây nhiễm trùng cơ quan này.
Sau 2 năm chúng ta bị virus quành hành rất khó khăn. Những ảnh hưởng của virus đến cơ thể con người là đều chúng ta đã thấy như: tim, não, phổi,… Trong thời gian gần đây thì các nhà khoa học đã chứng mình rằng ngoài những cơ quan mà chúng ta đã biết thì virus còn làm nhiễm trùng đường tiếc niệu.Nhiễm trùng đường tiết niệu thường là do vệ sinh, hoạt động tình dục, mãn kinh hoặc có thể dùng các loại thuốc tránh thai. Nhưng theo Y Khoa của Mỹ cũng đã chứng minh rằng virus là nguyên nhân chính dẫn đến nhiễm trùng đưingf tiết niệu. Những virus sau khi đi qua đuờng hô hấp sẽ chèn vào dây gây ra chứng nhiễn trùng tiết niệu.

Ngoài những trường hợp chữa khỏi bệnh và xuất viện thì có những trường hợp nhập viện nguyên nhân là Covid-19 nặng hơn những ca khác vì triệu chứng này. Nhiễm trùng tiết niệu sẽ có ảnh hưởng bất kỳ bộ phận nào như: bàng quang, thận, niệu đạo. Các trường hợp hầu như sẽ liên quan đến bàng quang hoặc niệu đạo.
Khi bàng quang nhiễm trùng sẽ gây ra rất nhiều đau đớn và khó chịu cho người nhiễm hoặc 1 số trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ lây lan đến các cơ quan khác. Nhiễm trùng đường tiết niệu do Covid sẽ gặp thường xuyên ở nam giới so với nữ giới.

Hữu ích:  Trẻ em nên bổ sung các thực phẩm gì sau khi khỏi bệnh Covid-19

Đau vung bung nữ
Ở nam giới, sẽ đau ở hệ thống sinh dục, khó chịu và đây là 1 trong những triệu chứng phổ biến của nhiễm trùng do virus gây ra. Quá trình nguên cứu của các nhất khoa học đã thống kê được có 8 bệnh nhân bị khó chịu ở bìu. 14 người sưng cơ quan sinh dục, 16 người bị đau và 1 người bởi bẩn đỏ.
1 số triệu chứng điển hình của nhiễm trùng đường tiết niệu do Covid:
– Thường xuyên phải đi tiểu
– Cảm thấy nóng rát sau khi đi tiểu.
– Đi tiểu thường xuyên nhưng nước ra ít hoặc nhỏ giọt.
– Nước tiểu có màu hồng tươi, màu đục, màu đỏ.
– Nước tiểu có mùi khó chịu.
– Đối với nữ sẽ đau vùng xương chậu.
Bệnh này thường xuất hiện ở nam giới cao tuổi nhiều hơn so với trẻ tuổi. 1 số người sẽ bị tiểu khó hoặc sau khi tiểu khó chịu. Bạn đang mắc Covid và muốn biết có bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay không? Thì cách để nhận biết là xét nghiệm rRT-PCR để xem sự hiện diện xủa virus trong cơ thể như thế nào.
Nếu kết quả của bạn là dương tính có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu do Covid. Hoặc âm tính có nghĩa là bị vi khuẩn thông thường xâm nhập.
Bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu bạn nên uống nước nhiều hơn, giữ vệ sinh hợp lý và hỏi bác sĩ để điều trị.

Hữu ích:  Mẹo để f0 trị mất vị giác tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook