Các biện pháp phòng ngừa Covid hiệu quả

Trong thời gian COVID đang còn quành hành rất nguy hiểm và rất khó lường trước được. Các COVID biến chủng mới gây hoang mang cho người dân. Nhà nước và bộ y tế biện pháp 5k. Yêu cần mọi người dân nguyên túc thực hiện. Các biện pháp phòng ngừa này cần chúng tay thực hiện 1 cách nghiêm túc để bảo vệ mọi người như chính bản thân của chúng ta.

Các phương hỗ trợ mọi người ngăn ngừa COVID như:

– Rửa tay và sát khuẩn: Nên sát khuẩn khi vừa đi đâu đó về và tránh đưa tay lên mắt vào miệng để không cho vi rút vào cơ thể. Có thể dùng các loại xà phòng nước, dung dịch cồn sát khuẩn hoặc loại nước rửa tay khô tiện lợi.

anh loan (3)

 

– • Nước rửa tay khô sẽ là phương án thuận tiện nhất. Dễ mang đi và không gây kích ứng đến da tay như dung dịch cồn hoặc xà phòng sẽ. Các nước rửa tay hiện nay điều có thể dưỡng da tay sau khi sử dụng sẽ làm da tay thêm mịn màng và có mùi thơm dễ chịu. Các hãng sản xuất nước rửa tay khô đã chú trọng vào mẫu mã và tính tiện ích cho sản phẩm. Những mẫu mã bắt mắt thuận tiện nhỏ gọn dễ để vào túi lại thêm phần sang trọng cho sản phẩm hơn. Ngoài ra, họ còn tập trung vào phần chất lượng diệt khuẩn cao hơn gần như tuyệt đối 99,9%.

Hữu ích:  Cách kiểm tra các ngón tay xem có trở nặng khi mắc bệnh Covid-19

anh loan (4)

– Xịt khử khuẩn mũi, miệng cũng là cách bộ y tế khuyến khích người dân làm. Người dẫn có thể mua các sản phẩm xịt khử khuẩn của các nơi chính hãng. Ngoài ra người dân đã sử dụng nước muối pha loãng để xịt mũi, miệng. Nhưng cách này tìm ẩn các bệnh về hô hấp khác như: viêm họng, mũi,….. Vì trong muối ăn còn chứa 1 số vi khuẩn có hại.

anh loan (6)

-Mặt nạ bảo vệ chính mình và cộng đồng: Đại dịch COVID được lây từ đường hô hấp của mỗi người. Từng tia giọt bắn vào không khí được phát tán và các tua này có thể rơi ra khi chúng ta nói chuyện, hò hét,… Những giọt này sẽ rơi vào mũi hoặc miệng. Các nhà khoa học đã nói rằng mang khẩu trang sẽ là hàng rào ngăn cản các giọt bắn này. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người mắc COVID-19 có những ca không triệu chứng hoặc chưa xuất hiện triệu chứng. Vẫn có thể lây lan vi-rút sang người khác. Mang khẩu trang giúp bảo vệ những người xung quanh trong trường hợp chúng ta bị nhiễm bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng.

anh loan (5)

 

– – Tiêm vắc- xin: Làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan. Phòng các bệnh nghiêm trọng và nguy cơ tử cao. Tăng lên sức đề khánh làn cho cơ thể chúng ta có thể chống lại vi rút covid khi lỡ bị nhiễm phải.

Hữu ích:  Có loại vanccine mới sẽ vô hiệu hóa tất cả các biến chủng Covid-19

anh loan (7)

– Khai báo y tế: Khai báo y tế là bước đầu tiên để sàn lọc các đối tượng ở vùng có dịch và nguy cơ bị nhiễm cao để cách ly đối tượng với cộng đồng. Test covid hoặc đo nhiệt độ sẽ bước đầu kiểm tra sác sao để tránh việc lây nhiễm.

anh loan (8)

– – Giữ khoảng cách và không tập trung nơi đông người: Việc giữ khoảng cách với mọi người là cách an toàn với mọi người (1m). Không tụ tập nơi đông người vì nơi này sẽ là nơi sẽ bị lây nhiễm covid nhất.

anh loan (9)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook