Xuất hiện loại virus mới

Loại virus nCoV xâm nhập vào đường hô hấp, tấn công vào phổi và một cơ quan khác gây ra những hậu quả đến giờ vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn. Trên thế giới các nhà chuyên gia cũng đã phát hiện ra 1 loại virus mới và nó có thể mạnh hơn cả virus nCoV. Đó là virus “siêu cảm cúm”

Virus mới này sẽ có các triệu chứng như virus nCoV và hiện nay chuyên gia cũng chưa thể xuất thực là virus đến từ đâu và bắt đầu từ nguồn nào. Nhưng nơi đầu tiên loại virus này xuất hiện là ở Australia và đang lây nhiễm với tốc độ chóng mắt ở quốc gia này. Khi loại virus mới này sẽ có các triệu chứng tương tự người mắc Covid-19.

Các triệu chứng giống như Covid đã khiến họ nghi mình đang nhiễm phải Covid. Nhưng các xét nghiệm và chuẩn đoán đều cho kết quả âm tính. Chủng siêu cảm cúm này thì sẽ có triệu chứng như: cổ họng đau rát, đâu đầu, nhức cơ, chảy nước mũi, mệt mỏi cơ thể và những triệu chứng này có thể kéo dài hàng tuần lễ.

Đối với những người nhiễm phải virus mới này sẽ không mất vị giác hoặc khứu giác như một số F0. Ở Australia cũng khuyến khích những người đang nghi ngời bị nhiễm bệnh thì nên đi xét nghiệm để tránh những hoang mang không cân cứ.

Miễn dịch tại Australia cũng đang xuống dưới rất thấp vả hàng nghìn người đang đổ ra người vì sau gần 2 năm giãn cách xã hội, dần trở lại cuộc sống bình thường. Những điều này đã tạo ra điều kiện cho các mầm bệnh mới nổi xuất hiện và gây hại cho con người. Chuyên gia cũng cho biết là virus này sẽ lây lan mạnh mẽ hơn virus nCoV.

Hữu ích:  Những ngón tay cảnh báo về ung thư phổi

Từ cuối năm 2021 tại Anh đã có rất nhiều báo cáo về các ca nhiễm cúm rất nghiêm trọng và cùng với thời gian đó ước này cũng ban lệnh sẽ mở cửa trở lại. Chuyên gia tại Anh trước đó cũng đã dự đoán số ca nhiễm trùng hô hấp sẽ tăng cao và trường hợp cảm cúm sẽ không nằm trong xu hướng này.

Triệu chứng của bệnh cúm như đau đầu, đau nhức cơ thể, sốt và thời gian để hồi phục, mất các triệu chứng này sẽ là 10-14 ngày sau. Các chuyên gia cũng nhận định thời gian dàu phong tỏa, không tiếp xúc virus nói chúng dễ khiến đường hô hấp đã quen với môi trường này. Nên sau khi trở lại cuộc sống bình thường thì rất dễ tổn thương về đường hô hấp và lượng lớn du khách tới Australia cũng có thể mang các mầm bệnh lạ đến.

1 tiến sĩ cũng đã cho biết quan điên truyền thống rằng các bệnh về đường hô hấp do thời tiết lạnh dẫn đến, thì đã bị phá hủy sau khi có xuất hiện của virus Covid-19. Các đợt cảm lạnh và cúm đã gia tăng 1 cách đột biến gần đây nhất là Australia đã xảy ra ngay cả khi thời tiết đang rất ấm thì từ đây cho thấy nó đã liên quan mực đọi miễn dịch hơn là theo thời tiết hoặc theo mùa.

Chứng cứ này đã cho thấy rõ ràng chúng không hề xuất hiện theo mùa và bằng chứng sự xuất hiện của hiện của chúng dựa vào tốc độ miễn dịch của dân số. Nếu hệ miễn dịch bạn thấp thì những virus này có thể làn những gì mà chúng thích và vào bất kì lúc nào.

Hữu ích:  Công dụng của dung dịch xịt mũi Ion Muối và cách sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook